วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

Wonderful Flower with Butter Cake

หอมเอย หอมกลิ่น ..... สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นวันหยุด เลยชวนมาทานขนมและชมสวนกันเพลิน ๆ ค่ะ 

ที่ว่าหอม ๆ กลิ่น...นั้นเป็นกลิ่นดอกพุดน้ำบุษย์กับบัตเตอร์เค้ก ถ้าทำเป็นน้ำหอมสงสัยจะขายไม่ทันนะเนี่ย....

ดอกพุดน้ำบุษย์ เป็นดอกไม้ที่ทุกคนในบ้านชื่นชอบมากค่ะ เมื่อแรกแย้มบานดอกจะเป็นสีออกขาวนวลส่งกลิ่นหอมมาก หอมไกล 2 - 3 เมตร เมื่อบานเข้าวันที่สองสีจะเริ่มออกเหลืองอ่อน ต่อมา ค่อยๆ เหลืองเข้มจนกระทั่งเข้มจัด ดอกบานจะบานนาน 7 วัน ออกดอกตลอดทั้งปี กลิ่นหอมตลอดวัน อย่างวันหยุดช่วงนี้พวกเราได้พาบัตเตอร์เค้กจานนี้ไปทานกันที่ส่วนข้างบ้าน พร้อมกับกลิ่นหอม ๆ ของดอกพุดน้ำบุษย์ บรรยากาศดี ๆ ขนมยิ่งอร่อยค่ะ

ดอกพุดน้ำบุษย์นี้ สาวน้อยของเราจะนำไปจัดแจกัน และประดับที่โต๊ะอาหารหรือบ้านนิทานค่ะ


บางวันก็เก็บไปไว้ในห้องนอน กลิ่นหอมอ่อน ๆ ทำให้หลับสบายและสดชื่นเหมือนได้เข้าสปาเลยทีเดียวค่ะ


ต้นไม้ก็ปลูกง่าย ขนมก็อร่อย ลองดูค่ะ





....ไม่รู้ตำราหายไปไหนแล้ว เดี๋ยวกับมา post ให้ค่ะ


ช่วงที่รอสูตร ขออีกรูปนะค่ะ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น